Nếu công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản, người mua bảo hiểm có mất tiền không?

“Nếu công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản thì người mua bảo hiểm có mất tiền hay không?” là câu hỏi phố biến của nhiều khách hàng. Để hiểu khả năng phá sản của các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ, cũng như tự trả lời cho câu hỏi nói trên, Bảo Hiểm Cuộc Sống xin mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.

Cong ty Bao hiem Nhan Tho pha san

Rất khó để các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi chính về quyền lợi của khách hàng khi công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản, Bảo Hiểm Cuộc Sống sẽ cung cấp đến quý vị về tỉ lệ để các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản.

Để có được giấy phép kinh doanh, các côn ty Bảo hiểm Nhân Thọ phải chứng minh với Bộ Tài chính về nguồn vốn của mình. Đồng thời, hằng năm các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phải báo cáo với Bộ Tài chính về doanh thu, đảm bảo vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn mà pháp luật quy định.

Chúng ta có thể hiểu mọi hoạt động kinh doanh, khả năng tài chính của từng công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đều được Bộ Tài chính nắm rõ.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tổng doanh thu của ngành Bảo hiểm Nhân Thọ Việt Nam trong năm 2018 là 115.982 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm là 87.960 tỷ đồng, tăng gần 33% so với năm 2017.

Có thể thấy thị trường Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay đang rất sôi nổi và liên tục tăng trưởng mạnh. Khi đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, nhiều người sẽ có nhu cầu tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ để bảo vệ tài chính của gia đình. Vì vậy, thật khó để các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ lâm vào tình thế phá sản.

Nếu công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản, người mua có mất tiền không?

Nếu trường hợp có diễn biến theo chiều hướng tồi tệ, các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản thì quyền lợi của người mua ra sao là điều mà đông đảo khách hàng quan tâm. Về vấn đề này, Bảo Hiểm Cuộc Sống xin cung cấp những thông tin như sau:

Trường hợp công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản vì mất khả năng thanh toán, Bộ Tài chính sẽ giải quyết bằng cách sát nhập công ty phá sản với một công ty Bảo hiểm Nhân Thọ khác có đủ khả năng thanh toán.

Công ty mới này sẽ có trách nhiệm giải quyết các quyền lợi của khách hàng đã ký với công ty Bảo hiểm Nhân Thọ cũ.

Tóm lại, sẽ rất khó để các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản, bởi thị trường bảo hiểm hiện nay đang rất phát triển và được Bộ Tài chính quản lý chặt chẽ. Nếu trường hợp tồi tệ nhất xảy ra là công ty Bảo hiểm Nhân Thọ phá sản, quyền lợi của người tham gia vẫn được đảm bảo bởi những quy định của pháp luật.

Từ khóa: