Nên đóng phí Bảo hiểm Nhân Thọ bao nhiêu?

Đóng phí Bảo hiểm Nhân Thọ càng cao, quyền lợi nhận lại càng nhiều, và ngược lại. Tuy nhiên, nếu chọn mức phí “quá sức” so với điều kiện của gia đình, nguy cơ chấm dứt hợp đồng trước thời hạn là rất lớn, qua đó quyền lợi bảo hiểm của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy, nên chọn mức phí bao nhiêu là hợp lý?

Nên chọn phí bảo hiểm Nhân Thọ bao nhiêu một năm?

Trích khoảng 20% lương để đóng phí Bảo hiểm Nhân Thọ

Chọn được sản phẩm đúng nhu cầu đã khó, suy nghĩ chọn mức phí Bảo hiểm Nhân Thọ lại càng khó hơn đối với nhiều khách hàng. Chọn mức phí quá cao so với thu nhập của gia đình, nguy cơ “phá sản” hợp đồng trước thời hạn là rất lớn. Ngược lại, chọn mức phí quá thấp, quyền lợi mà khách hàng nhận được là không cao nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng, khách hàng nên trích ra từ 10% đến 20% thu nhập của gia đình để đóng phí Bảo hiểm Nhân Thọ. Con số này phù hợp với nguyên tắc 50:30:20. 50% lương dùng cho các khoản chi cố định như nhà cửa, điện nước, ăn uống…; 30% dùng vào khoản chi cho các mối quan hệ xã hội, giải trí của gia đình; 20% dùng để tiết kiệm và tích lũy.

Ví dụ: Nếu thu nhập của hai vợ chồng là 20 triệu đồng/ tháng, quý vị có thể dành ra từ 2 đến 4 triệu đồng mỗi tháng để đóng phí Bảo hiểm Nhân Thọ.

Hiện nay các công ty bảo hiểm đã thiết kế ra nhiều sản phẩm với nhiều mức phí khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Thậm chí, chỉ cần nhịn uống một ly cà phê mỗi ngày, quý vị vẫn có thể sử dụng tiền uống cà phê đó để đóng BHNT.

Đây được xem là mức phí phù hợp, vừa giúp khách hàng tiết kiệm, tích lũy, bảo vệ tài chính, vừa không phải túng thiêu, lao đao trong việc xoay xở tiền để đóng phí Bảo hiểm Nhân Thọ.

Có thể thay đổi phí Bảo hiểm Nhân Thọ

Trích 20% của thu nhập để đóng phí Bảo hiểm Nhân Thọ được xem là khoản phí phù hợp. Nhưng nếu chẳng may sức khỏe của khách hàng có vấn đề, thu nhập giảm sút hoặc tăng lên, mất việc… thì khách hàng sẽ làm gì để tiếp tục duy trì hiệu lực của hợp đồng?

Hiện nay, một số công ty Bảo hiểm Nhân Thọ cho phép khách hàng có thể điều chỉnh phí Bảo hiểm Nhân Thọ dể phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng theo từng thời điểm.

Do đó, nếu thu nhập bị giảm sút, quý vị đừng vội vàng hủy hợp đồng để rút tiền bảo hiểm trước ngày đáo hạn. Thay vào đó, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để điều chỉnh mức phí bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính của gia đình. Qúy vị vẫn có thể thực hiện điều này nếu muốn tăng phí Bảo hiểm Nhân Thọ khi thu nhập có cải thiện.

Trên đây là những thông tin về phí Bảo hiểm Nhân Thọ. Bảo Hiểm Cuộc Sống hi vọng đã giúp quý vị biết nên chọn mức phí Bảo hiểm Nhân Thọ bao nhiêu một tháng/ quý/ năm. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc góp ý nào, chúng tôi rất sẵn lòng đón nhận phản hồi từ quý vị thông qua địa chỉ email hoặc fanpage Bảo Hiểm Cuộc Sống. Trân trọng cảm ơn!

Từ khóa: