Bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo, đâu là sự thật?

Hầu hết mọi công ty Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay đều ít nhiều bị cho là lừa đảo khách hàng, trong đó có cả Hanwha Life. Vậy, thực hư thông tin bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo ra sao, Bảo Hiểm Cuộc Sống xin mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.

Bảo hiểm Hanwha Life lừa đảo, đâu là sự thật?

Liên tục lọt vào danh sách 10 công ty BHNT uy tín nhất Việt Nam

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) là đơn vị chuyên tổng hợp, nghiên cứu để đưa ra danh sách những công ty Bảo hiểm Nhân Thọ và phi Nhân Thọ uy tín nhất Việt Nam.

Năm 2018, theo kết quả công bố của Vietnam Report, Hanwha Life được đánh giá và xếp ở vị trí thứ 7 trong tổng số 10 công ty BHNT uy tín nhất Việt Nam. 2 năm tiếp theo là 2018 và 2019, cũng trong danh sách của Vietnam Report, Hanwha Life liên tục được năm trong “bảng vàng” thành tích này.

Vậy, nếu Hanwha Life lừa đảo thực sự thì chẳng có lí do nào để thương hiệu bảo hiểm đến từ Hàn Quốc này được xếp vào danh sách những công ty bảo hiểm uy tín. Cần hiểu rằng, để đưa ra kết quả này, Vietnam Report đã nghiên cứu, đánh giá một cách khách quan dựa trên các tiêu chí:

  • Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất;
  • Uy tín truyền thông;
  • Mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng.

Nhanh chóng chi trả quyền lợi bảo hiểm

Anh Nguyễn Việt Phương ở Hà Tĩnh tham gia bảo hiểm của Hanwha Life từ ngày 10/5/2017, với phí đóng là 15.534.000/ năm. Đến tháng 6 năm 2018, anh không may qua đời vì tai nạn. Sau khi nhận được yêu cầu bồi thường từ khách hàng, Hanwha Life đã chi trả cho gia đình anh Phương với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Hay trường hợp của gia đình chị Trần Thị Hằng ở Quảng Bình, chị tham gia bảo hiểm với mức phí 5.500.000 triệu đồng/ năm, người được thụ hưởng là con trai chị. Khoảng 1 năm kể từ ngày ký hợp đồng, con chị không may gặp tai nạn và qua đời. Chỉ 3 tháng sau, Hanwha Life đã tổ chức chi trả cho gia đình chị số tiền lên tới 789.980.000 triệu đồng.

Không chỉ riêng trường hợp của anh Phương hay chị Hằng, mà Hanwha Life đã nhanh chóng chi trả quyền lợi cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Nếu Hanwha Life lừa đảo, sẽ chẳng có những đợt chi trả quyền lời bảo hiểm diễn ra để san sẻ nỗi đau của khách hàng.

Nhiều khách hàng không đọc kỹ hợp đồng nên cho rằng Hanwha Life lừa đảo

Không chỉ riêng gì Hanwha Life, mà nhiều công ty Bảo hiểm Nhân Thọ khác ít nhiều cũng bị “tố “ lừa đảo. Nguyên nhân là đa phần khách hàng không đọc kĩ hợp đồng, hoặc không nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Hầu hết mọi công ty Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay đều có những trường hợp ngoại lệ không chi trả quyền lợi cho khách hàng, như: người được bảo hiểm tử vong/ thương tật do sử dụng ma túy, rượu bia, tự tử, thi hành án…

Do vậy, với những sự việc thuộc trường hợp ngoại lệ, khách hàng chỉ nhận được số tiền gốc đã đóng mà không nhận được lãi suất như đã thỏa thuận.

Bên cạnh đó, không phải bất cứ trường hợp rủi ro nào cũng nhận được chi trả từ các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ. Để được chi trả, rủi ro của khách hàng phải trùng khớp với quyền lợi được nhận như thỏa thuận ban đầu.

Ví dụ, tham gia bảo hiểm chỉ bảo vệ tài chính khách hàng khi tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, thì những trường hợp khác sẽ không nhận được đền bù.

Nếu hiểu rõ nội dung của hợp đồng cũng như quyền lợi và trách nhiệm của mình, chắc chắn khách hàng sẽ không cho rằng Bảo hiểm Nhân Thọ Hanwha Life lừa đảo.

Với những thông tin trên, Bảo Hiểm Cuộc Sống hi vọng đã giúp quý vị giải đáp được câu hỏi bấy lâu nay: “Bảo hiểm Nhân Thọ Hanwha Life có lừa đảo hay không?”. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ quý vị thông qua địa chỉ email hoặc fanpage Bảo Hiểm Cuộc Sống. Xin trân trọng cảm ơn!

Từ khóa: