Giới thiệu về Bảo Hiểm Nhân Thọ

Chúng ta thường đã quá quen thuộc với tên gọi “Bảo hiểm Nhân Thọ”, nhưng để hiểu rõ từ đầu đến cuối về sản phẩm này thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Website Bảo Hiểm Cuộc Sống sẽ cung cấp những thông tin tổng quát, qua đó giúp quý vị hiểu rõ hơn về Bảo hiểm Nhân Thọ để có thể chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp.

Bao hiem Nhan Tho

1. Bảo hiểm là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm của bảo hiểm, hãy cùng Bảo Hiểm Cuộc Sống đến với trường hợp sau:

Anh Nam bất ngờ bị tai nạn. Nhờ có tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ được 3 năm gói 200 triệu đồng trong vòng 18 năm nên anh được công ty bảo hiểm đền bù 500 triệu đồng. Nhờ đó, anh đã có đủ chi phí để khám chữa bệnh và ổn định cuộc sống sau tai nạn.

Hay trường hợp chị Hà, nhà chị bất ngờ bị cháy do chập điện, nhờ mua Bảo hiểm nhà cửa trước đó 2 năm với giá 50 triệu đồng nên gia đình chị được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại đến 1 tỉ đồng. Vì vậy, cuộc sống của gia đình chị sau tai nạn không có nhiều xáo trộn.

Như vậy có thể hiểu bảo hiểm là một hình thức giúp người tham gia có được cuộc sống tốt hơn, ổn định hơn khi gặp sự cố bất ngờ.

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về bảo hiểm, chẳng hạn: “Bảo hiểm là một nghiệp vụ. Qua đó, người tham gia sẽ được trả một khoản tiền gọi là phí bảo hiểm để sử dụng cho mình hoặc cho gia đình, trong trường hợp xảy ra rủi ro. Bên bảo hiểm có trách nhiệm toàn bộ những rủi ro của người tham gia bảo hiểm, đền bù các thiệt hại theo quy định trong hợp đồng”, hay “Bảo hiểm là sự đóng góp của số đông vào sự bất hạnh của số ít”…

Hiện nay, chưa có một định nghĩa nào mang tính chính thức cho ngành bảo hiểm trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểm nôm na bảo hiểm là một hình thức quản lý những rủi ro bất ngờ, được dùng để bảo vệ bản thân hoặc bảo vệ tài sản.

Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Nhân Thọ, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm xe (xe máy, xe hơi), bảo hiểm du lịch… là những loại hình bảo hiểm phổ biến ở nước ta hiện nay.

2. Bảo hiểm Nhân Thọ là gì?

Theo nghĩa hẹp, chúng ta có thể hiểu “Nhân Thọ” là người được sống lâu. Do đó, Bảo hiểm Nhân Thọ là cách để bảo vệ con người, giúp con người có cuộc sống lâu dài.

Hiểu theo nghĩa rộng hơn, Bảo hiểm Nhân Thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn, kéo dài từ 5 năm trở lên. Trong đó, người tham gia bảo hiểm phải đóng tiền thường niên (theo tháng, quý, nửa năm, 1 năm) để hợp đồng bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực.

Bên phía công ty bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ, trách nhiệm chi trả một khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng nếu đến thời hạn kết thúc hợp đồng, hoặc nếu có sự cố bất ngờ xảy ra đối với người tham gia.

Hiện nay, hầu hết các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ ở Việt Nam đều thiết kế nhiều sản phẩm khác nhau, để phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình và phù hợp cho mọi đối tượng.

Ví dụ: Bảo hiểm Bảo Việt có các gói sản phẩm Bảo hiểm Nhân Thọ như: An Tâm Học Vấn, An Phát Bảo Gia…

An Tâm Học Vấn là sau khi kết thúc hợp đồng, phụ huynh có thể dùng số tiền gốc và lãi đã nhận được để cho con đi học. Còn An Phát Bảo Gia, 3 thế hệ trong 1 gia đình khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm bảo đảm tài chính khi có rủi ro xảy ra.

3. Lịch sử Bảo hiểm Nhân Thọ trên thế giới

Năm 100 trước Công Nguyên, tại La Mã đã xuất hiện câu lạc bộ mai táng trong quân đội. Theo đó, nếu một thành viên trong câu lạc bộ mất đi, các thành viên còn lại sẽ góp tiền vào mai táng và hỗ trợ thêm một chút tiền cho gia đình của người binh lính đã mất. Đây được xem là thời kỳ manh nha cho ngành Bảo hiểm Nhân Thọ trên thế giới.

Đến khoảng năm 1600, các nước châu Âu phát triển mạnh về hàng hải. Để bảo vệ lẫn nhau, thương buôn ở đây đã lập ra các hiệp hội. Thành viên của hiệp hội sẽ phải đóng tiền vào quỹ, số tiền quỹ này được hỗ trợ cho các tai nạn hàng hải xảy đến với thành viên, như bị cướp, tàu bị đắm…

Hình thức đóng tiền vào quỹ và dùng tiền quỹ để bảo vệ quyền lợi của thành viên khi có tai nạn, cũng được xem là hình thức của bảo hiểm.

Năm 1760, các hình thức kinh doanh Bảo hiểm Nhân Thọ chính thức được thành lập ở Mỹ. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này bị các tín đồ Thiên Chúa giáo phản đối kịch liệt, vì họ cho rằng đây là cách quy đổi mạng sống ra tiền.

Đến năm 1800, Bảo hiểm Nhân Thọ mới thực sự bùng nổ, cung cấp các sản phẩm tử vong cho đàn ông. Từ đó đến nay, ngành Bảo hiểm Nhân Thọ trên thế giới luôn cho sự thay đổi theo hướng tích cực.

4. Bảo hiểm Nhân Thọ Việt Nam

Năm 1970, ở nước ta xuất hiện công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đầu tiên mang tên Hưng Việt. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, Hưng Việt đã bị đình chỉ hoạt động.

Từ sau Nghị định 100/CP ngày 18/12/1993 của chính phủ về kinh doanh bảo hiểm, nhiều công ty Bảo hiểm Nhân Thọ được thành lập ở nước ta. Năm 1996, Công ty Bảo hiểm Nhân Thọ trực thuộc Bảo Việt được thành lập. Bảo Việt đã đưa ra thị trường các dịch vụ Bảo hiểm Nhân Thọ đầu tiên ở Việt Nam.

Đến năm 1999, Chinfon Manulife (Nay là Manulife) được thành lập. Đây là công ty Bảo hiểm Nhân Thọ có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài xuất hiện đầu tiên ở nước ta.

5. Các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ ở Việt Nam

Hiện nay, có 18 công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đang hoạt động ở nước ta. Đó là: Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential, Manulife, Dai-ichi Life, AIA, Chubb Life, Sun Life, Prévoir, FWD Vietnam, Hanwha Life Vietnam, Generali, Vietinbank Aviva, Vietcombank cardif, Cathay Life, Funbon Vietnam, Phú Hưng Life, BIDV Metlife, MB Agras Life.

Trong số 18 công ty Bảo hiểm Nhân Thọ nói trên, Bảo Việt Nhân Thọ là công ty có vốn đầu tư trong nước, còn những công ty còn lại đều có vốn đầu tư từ nước ngoài. Tuy nhiên, cả 18 công ty đều được giám sát bởi Bộ Tài chính.

Do vậy, hầu như không có sự khác biệt nào về mặt uy tín giữa các công ty bảo hiểm có vốn đầu tư trong và ngoài nước.

6. Tại sao cần mua Bảo hiểm Nhân Thọ?

Bảo hiểm Nhân Thọ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tham gian. Cụ thể:

Bảo vệ thu nhập của người trụ cột trong gia đình: Người trụ cột trong gia đình thường mang nhiều gánh nặng kinh tế. Tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ, người trụ cột sẽ có được nguồn vốn tốt để thực hiện những mục đích lớn, giúp củng cố thêm tài chính của gia đình.

Có quỹ dự phòng khi sự cố xảy ra như nằm viện, bệnh hiểm nghèo, tai nạn: Nếu hợp đồng trong thời hạn như đã ký, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền đền bù nếu khách hàng bị rủi ro lớn, như: bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông, nằm viện để phẩu thuật, tử vong…

Ổn định kinh tế khi đến tuổi hưu trí: Bảo hiểm Nhân Thọ sẽ chịu trách nhiệm chi trả tiền lãi và gốc cho khách hàng khi đã đến tuổi hưu trí. Nhờ đó, người tham gia bảo hiểm sẽ có cuộc sống an nhàn, thoải mái hơn khi tuổi đã già.

Để lại tài sản cho thế hệ sau: Nếu người được bảo hiểm không may qua đời, phía công ty sẽ chịu trách nhiệm đền bù cho khách hàng với số tiền như đã quy định trong hợp đồng. Các thế hệ sau của người bảo hiểm như con, cháu sẽ có nguồn vốn để ổn định cuộc sống và thực hiện những mục tiêu lớn.

Có thể thấy, Bảo hiểm Nhân Thọ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tham gia, nhất là đảm bảo kinh tế gia đình không bị xáo trộn khi có sự cố bất ngờ.

Trường hợp không có rủi ro xảy ra, người tham gia bảo hiểm được nhận lại cả tiền gốc lẫn lãi, qua đó có thể thực hiện được những kế hoạch lớn.

7. Các loại Bảo hiểm Nhân Thọ

Hầu hết các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ ở Việt Nam đều bao gồm các loại bảo hiểm sau:

Tích lũy: Đây là loại bảo hiểm kết hợp giữa “bảo hiểm” và “tích lũy”. Tính năng bảo hiểm giúp bảo vệ quyền lợi của p khách hàng trong trường hợp rủi ro xảy ra. Tính năng tích lũy cho phép khách hàng tích lũy được tiền lãi dựa trên số tiền mình đã tham gia bảo hiểm.

Ví dụ: Anh Nam tham gia loại bảo hiểm tích lũy trong 15 năm, mỗi năm anh đóng 20 triệu. Nếu không có rủi ro xảy ra và công ty bảo hiểm chưa đền bù thiệt hại cho anh thì sau 15 năm, anh Nam sẽ nhận lại 300 triệu tiền gốc và thêm 270 triệu tiền lãi. Đây là số lãi suất anh chắc chắn sẽ được nhận sau khi kết thúc hợp đồng đúng hạn.

Đầu tư: Giống với loại bảo hiểm tích lũy, bảo hiểm đầu tư giúp bảo vệ tài chính của người tham gia khi có sự cố xảy ra. Bảo hiểm đầu tư cũng mang lại lợi ích về lãi suất cho khách hàng. Tuy nhiên, mức lãi suất của bảo hiểm đầu tư thường không cố định, lãi nhiều hay ít phụ thuộc vào kết quả đầu tư.

Ví dụ: Anh Nam mua Bảo hiểm Nhân Thọ đầu tư, số tiền anh đóng mỗi năm được công ty bảo hiểm đi đầu tư trái phiếu. Nếu kết quả đầu tư mang lại lợi nhuận lớn, lãi suất anh nhận được nhiều. Nếu kết quả đầu tư không sinh lời, công ty bảo hiểm vẫn đảm bảo chi trả cho anh Nam mức lãi suất tối thiếu như đã ghi trong hợp đồng.

Hưu trí: Đây là loại bảo hiểm giúp đảm bảo cuộc sống của khách hàng khi đến tuổi hưu trí.

Ví dụ: Anh Nam tham gia bảo hiểm hưu trí trong 15 năm, mỗi năm đóng 20 triệu đồng. Trong suốt thời gian tham gia, anh không gặp phải rủi ro nào nên công ty bảo hiểm không chi trả đền bù. Bắt đầu từ tuổi 61, mỗi tháng (hoặc mỗi quý), anh được nhận 5 triệu đồng, trong đó đã bao gồm tiền lãi và tiền gốc đã đóng.

Bảo hiểm cho doanh nghiệp: Đây là loại bảo hiểm chủ các doanh nghiệp tham gia cho nhóm nhân viên để đảm bảo nhân viên có cuộc sống an nhàn khi đến tuổi hưu trí.

Bảo hiểm liên kết với ngân hàng: Công ty bảo hiểm sẽ liên kết với ngân hàng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng vay tiền hoặc gửi tiền tiết kiệm, nếu có rủi ro khiến khách hàng không thể trả hết nợ hoặc gửi đủ tiền tiết kiệm như dự định, công ty bảo hiểm sẽ thay khách hàng trả nợ hoặc đóng toàn bộ các khoản tiền còn lại vào tài khoản tiết kiệm.

Trong từng loại bảo hiểm đều có nhiều sản phẩm khác nhau. Ví dụ loại bảo hiểm đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ có các gói sản phẩm: An Phát Hưng Gia, An Phát Trọn Đời, An Tâm Học Vấn… Mỗi gói sản phẩm đều có những lợi ích và quy định khác nhau.

8. Bài toán lợi – hại kinh tế khi tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ

Nhiều người thường đặt lãi suất của Bảo hiểm Nhân Thọ với ngân hàng lên bàn cân, để cân đong đo đếm xem lãi suất bên nào cao hơn. Tuy nhiên, đây không phải là cách tính được xem là tốt nhất, hiệu quả nhất về kinh tế.

Gửi tiền ngân hàng, quý vị chỉ có thể nhận tiền lãi và gốc. Trong khi đó, tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ, ngoài lãi suất, khách hàng còn được bảo vệ tài chính khi rủi ro xảy ra.

Lấy ví dụ, anh Bảo gửi tiền trong ngân hàng mỗi năm 10 triệu, cũng với số tiền đó nhưng Nam tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ trong 15 năm.

Chỉ sau 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng, anh Bảo và Nam không may bị tai nạn và qua đời, gia đình của anh Bảo nhận được tiền gốc và lãi là 80 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình Nam được công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đền bù 800 triệu đồng.

Nếu bỏ qua tai nạn bất ngờ thì sau 15 năm, số tiền mà anh Bảo nhận được sẽ cao hơn anh Nam. Tuy nhiên, trong cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, chẳng ai có thể chắc chắn mình sẽ mãi mãi bình yên.

Như trường hợp của anh Bảo và anh Nam, chỉ sau 5 năm tham gia bảo hiểm thì hai anh bị tai nạn giao thông. Nhờ tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ mà gia đình anh Nam đã có được khoản tiền lớn để ổn định lại cuộc sống. Đó chính là giá trị của Bảo hiểm Nhân Thọ!

Rõ ràng, nếu tính về đường dài thì tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ, quý vị sẽ yên tâm tài chính của gia đình không bị xáo trộn nếu rủi ro ập đến.

9. Chọn mua Bảo hiểm Nhân Thọ như thế nào?

Như đã nói ở trên, hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay đều thiết kế ra rất nhiều gói sản phẩm khác nhau. Vì vậy, quý vị cần phải hiểu rõ mình và gia đình đang thực sự cần được bảo vệ vấn đề nào chính.

Ví dụ: Nếu muốn vừa được đảm bảo tài chính khi sự cố xảy ra, vừa tích lũy để cho con đi du học, hãy chọn mua An Tâm Học Vấn, An Sinh Giáo Dục, Kế Hoạch Học Vấn, Tiết Kiệm Cho Giáo Dục…

Hay nếu nhu cầu chính của bạn là muốn tích lũy để sống khỏe khi về hưu, hãy tham gia gói Hưu Trí An Khang, An Nhàn Hưu Trí, Kế Hoạch Hưu Trí…

Cụ thể, với gói An Tâm Học Vấn, các bậc phụ huynh có thể tham gia khi con còn nhỏ. Đến khi con 18 tuổi và đi học đại học cũng là lúc kết thúc hợp đồng, phụ huynh có thể rút tiền gốc và lãi để cho con ăn học.

Hoặc với gói Hưu Trí An Khang, sau khi đến tuổi về hưu (55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam), khách hàng được nhận tiền chi trả hằng tháng hoặc hằng quý từ công ty bảo hiểm để có cuộc sống thảnh thơi.

Để quý vị hiểu rõ hơn chi từng gói sản phẩm của các công ty bảo hiểm, Bảo Hiểm Cuộc Sống có các bài viết chi tiết từng gói sản phẩm, mời quý vị đọc và tìm hiểu thêm.

Ngoài việc lựa chọn gói sản phẩm phù hợp, bạn nên tham gia với mức tiền phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Điều này sẽ giúp bạn và gia đình tránh tình trạng khó khăn, kiệt quệ về kinh tế trong thời gian tham gia bảo hiểm. Đồng thời, đảm bảo được hợp đồng sẽ kết thúc đúng hạn và bạn được nhận toàn bộ những quyền lợi như trong hợp đồng đã ghi.

Ví dụ: Thu nhập trung bình mỗi tháng của vợ chồng anh Bình là 15 triệu. Vì muốn nhận được lãi suất và mức đền bù cao (nếu có rủi ro) nên vợ chồng anh tham gia bảo hiểm với số tiền  1 năm 50 triệu. Chỉ sau 1 năm hơn, vợ chồng anh đã không đủ khả năng để tiếp tục duy trì hợp đồng.

Trong khi đó, với mức thu nhập nói trên, nếu tham gia mỗi năm 20 triệu đồng thì kinh tế gia đình của anh chị đã không khó khăn và vẫn đủ khả năng để tiếp tục duy trì hợp đồng.

10. Hợp đồng Bảo hiểm Nhân Thọ

Hợp đồng là văn bản có tính pháp lý giúp bảo vệ quyền lợi của cả 2 bên: tham gia bảo hiểm và công ty Bảo hiểm Nhân Thọ.

Đối với bên tham gia, hợp đồng bảo hiểm giúp đảm bảo toàn bộ quyền lợi của người tham gia được thực hiện. Đối với bên công ty bảo hiểm, hợp đồng sẽ giúp công ty thực hiện đủ trách nhiệm của mình đối với khách hàng.

Trước khi ký hợp đồng, quý vị phải đọc kỹ nội dung, từng chi tiết có trong văn bản. Tập trung vào nội dung về thời hạn có hiệu lực, số tiền phải đóng, lợi ích khi tham gia…

Trong hợp đồng của hầu hết các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đều có điều khoản loại trừ, quý vị cần tham khảo kĩ.

Thông thường, các công ty sẽ không chấp nhận đền bù cho các trường hợp người tham gia bảo hiểm mắc HIV/AIDS, tai nạn do chiến tranh, tử vong do vi phạm pháp luật… vì đó những trường hợp nằm trong “điều khoản loại trừ” trong hợp đồng. Thay vào đó, họ sẽ hoàn tất đủ số tiền gốc mà bên tham gia đã đóng.

Một lưu ý rất quan trọng mà quý vị không nên bỏ qua, đó là phải đọc kĩ từng chi tiết ghi trong hợp đồng. Nếu có thuật ngữ nào khó hiểu, hãy nhờ đến sự trợ giúp từ phía công ty. Nhiều người mua bảo hiểm rất ngại đọc hợp đồng, điều này có thể dẫn đến những điều không hay khi sự cố xảy ra.

Đồng thời, quý vị không nên đặt toàn bộ niềm tin vào Tư vấn viên, hãy tìm hiểu thêm nhiều nguồn thông tin, nhằm tránh tiếp cận thông tin một chiều, không chính xác.

Để tránh trường hợp hợp đồng bị mất hiệu lực, khi đăng ký thủ tục tham gia bảo hiểm, hãy thành thật khai tình hình sức khỏe của bản thân.

11. Cần làm gì để được nhận bồi thường từ Bảo hiểm Nhân Thọ?

Nếu nhận bồi thường do tai nạn, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau: Giấy ra viện và các chứng từ y tế khác; giấy chứng nhận thương tích, kết quả giám định y khoa; kết quả giám định tình trạng thương tật (nếu có); hồ sơ tai nạn (nếu có); bảng khai báo tình trạng thương tật; giấy chứng tử/ trích lục khai tử (nếu tử vong).

Muốn nhận bồ thường do nằm viện, quý vị cần chuẩn bị: Giấy ra viện; giấy xác nhận thời gian điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt (nếu có); bảng tóm tắt bệnh án; bảng kê chi phí khám chữa bệnh và các chứng từ ý tế có liên quan (nếu có).

Hồ sơ nhận bồ thường do mắc bệnh lý nghiêm trọng bao gồm: Giấy ra viện; kết quả giải phẫu bệnh và các chứng từ y tế khác (nếu có).

Trường hợp giải phẫu phục hồi, cần chuẩn bị các giấy tờ: Giấy ra viện; giấy chứng nhận phẫu thuật; bảng kê chi phí khám chữ bệnh và các chứng từ y tế khác (nếu có); hồ sơ tai nạn (nếu có).

Trường hợp người tham gia bảo hiểm bị tử vong, để nhận được bồi thường Bảo hiểm Nhân Thọ, người nhà cần chuẩn bị: Giấy chứng tử/ Trích lục khai tử; giấy ra viện và các chứng từ y tế khác; hồ sơ tai nạn (nếu tử vong do tai nạn).

12. Kết thúc Bảo hiểm Nhân Thọ: sớm và đúng hạn

Theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm, nếu đơn phương kết thúc hợp đồng bảo hiểm trước 2 năm kể từ ngày tham gia, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã đóng.

Tuy nhiên, tùy vào từng chính sách của mỗi công ty mà bạn có thể được nhận lại một số tiền thích hợp. Sau 2 năm, nếu kết thúc hợp đồng trước hạn, bạn sẽ nhận lại số tiền thấp hơn số tiền đã đóng ban đầu.

Trường hợp kết thúc Bảo hiểm Nhân Thọ đúng hạn, quý vị sẽ được công ty hoàn trả đủ tiền gốc và lãi như trong hợp đồng đã quy định mà không phải đóng thuế. Nếu muốn bạn vẫn có thể tiếp tục tham gia bảo hiểm trong điều kiện sức khỏe tốt và vẫn còn nằm trong độ tuổi cho phép tham gia mà các công ty bảo hiểm đưa ra.

Để đảm bảo hợp đồng được kết thúc đúng thời hạn, quý vị nên ghi nhớ thời gian đóng phí thường niên để kịp thời hoàn tất tiền phí cho công ty bảo hiểm. Luôn giữ liên lạc với đại diện công ty bảo hiểm để được kịp thời trao đổi những thắc mắc và nhắc nhở thời gian đóng phí.

13. Kết luận

Như vậy, Bảo hiểm Nhân Thọ có vai trò rất quan trọng, giúp bảo vệ tài chính của gia đình, đồng thời có thể thực hiện được những mục tiêu lớn sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, quý vị nên tìm hiểu và lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín. Bên cạnh đó, đọc kỹ hợp đồng là điều không nên bỏ qua trước khi đặt bút ký vào giấy.

Để nhận được bồi thường Bảo hiểm Nhân Thọ khi sự cố xảy ra, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Khi nằm viện, các giấy tờ liên quan đến chứng từ chi phí, bệnh án… cần được cất giữ cẩn thận để bổ sung vào hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Một số trường hợp thuộc điều khoản loại trừ như: Mắc HIV/AIDS, bị tử hình, phạm tội hình sự, phẫu thuật thẩm mỹ… chỉ được hoàn trả tiền gốc, không được bồi thường tiền lãi và các quyền lợi khác như hợp đồng đã nêu. Qúy vị cần tìm hiểu rõ những trường hợp thuộc điều khoản loại trừ của công ty bảo hiểm mà bạn tham gia.

Cuối cùng, nếu có thể, đừng nên kết thúc hợp đồng trước thời hạn. Hãy kết thúc hợp đồng đúng thời hạn để nhận được toàn bộ những quyền lợi đã được quy định trong hợp đồng Bảo hiểm Nhân Thọ.

Với bài viết này, hi vọng Bảo Hiểm Cuộc Sống đã cung cấp cho quý vị những thông tin cơ bả nhất về Bảo hiểm Nhân Thọ. Nếu có thắc mắc, rất mong nhận được phản hồi của quý vị thông qua email hoặc Fanpage Bảo Hiểm Cuộc Sống.

Chúng tôi còn rấy nhiều bài viết chi tiết, chuyên sâu về Bảo hiểm Nhân Thọ. Rất mong quý vị sẽ tìm đọc và có ý kiến phản hồi, giúp chúng tôi cũng cấp thông tin ngày một chính xác và bổ ích cho quý vị. Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Từ khóa: