Đánh giá uy tín của công ty Bảo hiểm Nhân Thọ bằng tiêu chí nào?

Thị trường Bảo hiểm Nhân Thọ Việt Nam đang rất sôi động với sự xuất hiện của nhiều công ty bảo hiểm có vốn đầu tư cả trong lẫn ngoài nước. Việc lựa chọn nhà cung cấp BHNT uy tín là điều cần thiết. Vậy làm thế nào để nhận biết, đánh giá uy tín của công ty BHNT?

đánh giá công ty Bảo hiểm Nhân Thọ uy tín

Dựa vào kết quả của Vietnam Report để đánh giá uy tín doanh nghiệp

Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam ( Vietnam Report) là đơn vị chuyên tổng hợp, đánh giá sự uy tín của các doanh nghiệp. Ngày 28/6/2019, Vietnam Report đã công bố danh sách 10 công ty BHNT uy tín nhất Việt Nam.

Để có được kết quả này, Vietnam Report đã dựa trên 3 tiêu chí chính: Kết quả đánh giá tài chính doanh nghiệp, Uy tín trên truyền thông, và khảo sát khách hàng. Đây là két quả được đánh giá là khách quan, đúng với thực tế kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Vì vậy, đây chính là một trong những tiêu chí để khách hàng tham khảo và đánh giá công ty Bảo hiểm Nhân Thọ mình định tham gia có uy tín hay không.

Tham khảo thông tin doanh nghiệp từ Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm

Bộ Tài chính là cơ quan trực tiếp quản lý, giám sát hoạt động của các công ty BHNT. Thông tin của từng thương hiệu bảo hiểm sẽ được Bộ Tài chính kiếm soát để đảm bảo sự an toàn của khách hàng.

Trong khi đó, website của Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm là Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính. Các công ty BHNT có tên trong danh sách quản lý của Cục là những công ty đang hoạt động hợp pháp.

Vì vậy, khách hàng nên chủ động tìm hiểu thông tin doanh nghiệp kinh doanh BHNT trên website Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm để chắc chắn doanh nghiệp đó có uy tín hay không, tránh bị lừa đảo.

Đánh giá uy tín của doanh nghiệp thông qua nhận xét từ người thân

Nếu bạn bè, người thân trong gia đình đã từng tham gia BHNT của công ty mà quý vị đang dự định tham gia, thì họ chính là nguồn cung cấp thông tin quý giá để xác định công ty BHNT đó có uy tín hay không.

Hãy tìm hiểu cách thức hoạt động, hình thức đóng phí, chi trả quyền lợi, thái độ phục vụ… của công ty thông qua những người thân quen. Nếu đa số đều hài lòng với công ty đó, thì quý vị có thể phần nào an tâm về uy tín của công ty.

Trên đây là 3 cách để quý vị có thể xác định công ty BHNT có uy tín hay không. Để đảm bảo an toàn của mình, quý vị nên kết hợp cả 3 cách nói trên. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp đến quý vị những thông tin bổ ích về BHNT. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, hãy phản hồi với chúng tôi thông qua email hoặc fanpage Bảo Hiểm Cuộc Sống.

Từ khóa: