Vì sao có người “sợ” mua Bảo hiểm Nhân Thọ?

Mặc dù các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đã đi vào hoạt động ở nước ta hơn hai thập niên, nhưng nhiều người vẫn chưa có niềm tin, thậm chí là “sợ” mua Bảo hiểm Nhân Thọ. Hãy cùng Bảo Hiểm Cuộc Sống tìm hiểu đâu là nguyên nhân khiến “nỗi sợ” này xuất hiện.

so mua Bao hiem Nhan Tho

Vì so sánh lãi suất giữa Bảo hiểm Nhân Thọ với các kênh đầu tư khác

Lãi suất là điều mà nhiều người quan tâm, do vậy họ thường so sánh lãi suất giữa công ty Bảo hiểm Nhân Thọ và các kênh đầu tư khác: Gửi ngân hàng, mua vàng, kinh doanh…

Nhìn bề ngoài, nhiều người lầm tưởng khi đầu tư tiền để mua vàng, kinh doanh, hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng… thì lãi suất sẽ cao hơn. Ngược lại, bỏ tiền để mua Bảo hiểm Nhân Thọ thì lãi suất không cao, thậm chí là còn lỗ. Chính vì suy nghĩ sai lầm này mà nhiều người còn “sợ’ mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Cần phải hiểu rõ rằng, Bảo hiểm Nhân Thọ là giải pháp đầu tư và bảo vệ. Tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ, khách hàng sẽ được bảo vệ tài chính trước những rủi ro nghiêm trọng: Tai nạn, tử vong, thương tật, bệnh hiểm nghèo… Đồng thời, phần lợi nhuận từ kết quả đầu tư cho phép khách hàng được nhận lãi suất lớn.

Nếu tính toán cho đường dài, thì rõ ràng mua Bảo hiểm Nhân Thọ sẽ có lợi rất nhiều so với những hình thức đầu tư khác. Nhưng chẳng mấy ai hiểu rõ được điều này!

Vì so sánh hạn rút tiền giữa ngân hàng và Bảo hiểm Nhân Thọ

“Gửi tiền tiết kiệm cần khi nào rút khi nấy, còn mua Bảo hiểm Nhân Thọ thì phải chờ đến mấy chục năm sau mới rút được tiền”, đó là suy nghĩ sai lầm và khiến nhiều người “sợ” mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Cần phải hiểu rõ rằng, số tiền mà khách hàng đóng được công ty bảo hiểm mang đi đầu tư (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…) để sinh lợi nhuận. Vì vậy, sẽ không khó hiểu nếu công ty bảo hiểm chỉ chi trả tiền gốc và lãi cho khách hàng khi đến ngày đáo hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, hiện nay một số công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đã tạo điều kiện cho khách hàng được rút tiền định kỳ (3 năm rút 1 lần) trong trường hợp thu nhập của gia đình chẳng may bị sa sút.

Vì vậy, có thể thấy, Bảo hiểm Nhân Thọ không chỉ mang lại nhiều lợi ích lâu dài, mà còn tạo điều kiện để khách hàng được rút tiền định kỳ (số tiền được rút thường bao gồm tiền gốc và lãi suất) để ổn định cuộc sống.

Vì lầm tưởng Bảo hiểm Nhân Thọ lừa đảo

Nhìn cơ cấu tổ chức phân chia theo nhiều cấp bậc của các công ty mà nhiều người thường lầm tưởng Bảo hiểm Nhân Thọ là tổ chức lừa đảo. Đó là lý do để họ “sợ” mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng bảo hiểm đã có quy định sẵn những trường hợp được nhận đền bù và thời gian được nhận toàn bộ tiền lãi và gốc. Thế nhưng, vì không đọc kỹ hợp đồng nên nhiều người đã yêu cầu công ty đền bù với những trường hợp không theo quy định, hoặc yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ tiền gốc và lãi đã đóng.

Với những trường hợp này, phía công ty bảo hiểm sẽ từ chối đền bù và chi trả tiền gốc lẫn lãi. Vì vậy, suy nghĩ sai lầm “Bảo hiểm Nhân Thọ lừa đảo” ra đời từ đó.

Tóm lại, nguyên nhân chính khiến nhiều người “sợ” mua Bảo hiểm Nhân Thọ đó không tìm hiểu kỹ hình thức đầu tư, lợi ích của Bảo hiểm Nhân Thọ.

Với bài viết này, chúng tôi rất hi vọng sẽ mang đến cho quý vị cái nhìn đúng đắn hơn về Bảo hiểm Nhân Thọ. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, chúng tôi mong rằng sẽ nhận được phản hồi từ quý vị thông qua email hoặc fanpage Bảo Hiểm Cuộc Sống. Chân thành cảm ơn!

Từ khóa: