Những ai không nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ?

Bảo vệ tài chính của khách hàng, giúp khách hàng thực hiện những mục tiêu lớn… là những ý nghĩa lớn lao của Bảo hiểm Nhân Thọ. Nhưng những quyền lợi này không phải ai cũng muốn nhận. Nếu không muốn nhận, quý vị không nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Những ai không nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ?

Không nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ nếu chắc chắn không gặp rủi ro

Ý nghĩa lớn nhất của Bảo hiểm Nhân Thọ là bảo vệ tài chính của khách hàng, trong trường hợp khách hàng gặp những rủi ro nghiêm trọng như mắc bệnh hiểm nghèo, tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn… Nếu gặp những sự cố này, phía công ty Bảo hiểm Nhân Thọ sẽ chi trả đền bù để khách hàng có thể khắn phục rủi ro và ổn định lại cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu khách hàng chắc chắn mình không bao giờ gặp rủi ro, sức khỏe luôn luôn tốt, tai nạn bất ngờ vĩnh viễn không đến với mình… thì đừng mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Nếu không chắc chắn và lo sợ rủi ro sẽ đến với mình, làm áo trộn cuộc sống gia đình, quý vị nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ càng sớm càng tốt.

Người không có kế hoạch quan trọng trong tương lai

Trong 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa, quý vị có dự định quan trọng nào hay không, chẳng hạn như cho con du học, xây nhà, mua xe…? Nếu có, quý vị sẽ như thế nào nếu không có đủ tài chính để thực hiện nó?

Trong khi đó, tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ là cách tốt nhất để quý vị vừa tiết kiệm, tích lũy, lại vừa bảo vệ tài chính gia đình được vững chắc nếu sự cố bất ngờ xảy ra. Qua đó, đến ngày đáo hạn hợp đồng quý vị có thể sử dụng số tiền tiết kiệm và tích lũy được để thực hiện những mục tiêu quan trọng.

Nhưng với những ai vô tư, vô lo, không có bất kỳ một dự định quan trọng nào trong tương lai, thì không nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Người không cần để lại tài sản cho thế hệ sau

Người Việt thường không muốn nhắc đến chuyện xui rủi, nhưng trong chúng ta chẳng ai chắc chắn điều không mong muốn ấy có xảy ra với mình hay không. Vì vậy, hãy thẳng thắn đối diện với thực tế đó.

Nếu rủi ro xảy ra với người trụ cột trong gia đình, thì những người phụ thuộc mất/ chưa có khả năng lao động như con cái, cha mẹ già sẽ ra sao? Trong trường hợp này, chẳng phải khoản tiền mà Bảo hiểm Nhân Thọ chi trả sẽ giúp thế hệ sau ổn định lại cuộc sống, phần nào bù đắp sự mất mát lớn trong cuộc đời hay sao?

Còn với những cha mẹ nào không muốn để lại tài sản cho con cái, mặc kệ cuộc sống các con sẽ ra sao nếu mình qua đời thì đừng mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Nếu thuộc trong 3 kiểu người nói trên, thì quý vị không nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ. Ngược lại, nếu thực sự lo lắng cho con cái, cho dự định trong tương lai, cho sự ổn định tài chính của gia đình, quý vị nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ để bảo vệ tất cả những mục đích nói trên.

Trường hợp quý vị lo sợ Bảo hiểm Nhân Thọ lừa đảo thì có thể tham khảo bài viết “Bảo hiểm Nhân Thọ lừa đảo”: Thực hư ra sao? hoặc bài Làm gì để không bị “Bảo hiểm Nhân Thọ lừa đảo”?.

Từ khóa: