Mua Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm, cái nào “lợi” hơn?

“Mua Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng, cái nào lợi hơn?” là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Thực tế, cả hai hình thức gửi tiết kiệm và mua Bảo hiểm Nhân Thọ đều mang lại lợi ích cho khách hàng. “Lợi” hay không lợi là phụ thuộc vào sản phẩm mà khách hàng chọn có phù hợp với nhu cầu của mình và gia đình hay không.

Nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ hay gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng?

So sánh quyền lợi cơ bản của Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm

Giống như tên gọi, quyền lợi chính của gửi tiền tiết kiệm chính là “tiết kiệm”. Lãi suất nhiều hay ít tùy thuộc vào thời gian mà khách hàng lựa chọn (không thời hạn/ tháng/ quý/ năm) và chính sách của từng ngân hàng.

Đối với Bảo hiểm Nhân Thọ, ngoài tính “tiết kiệm” ra thì hình thức này còn bảo vệ tài chính cho khách hàng trong những trường hợp rủi ro, như tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn… Số tiền mà các công ty bảo hiểm chi trả cho khách hàng trong những trường hợp rủi ro là rất lớn so với tiền gốc mà khách hàng đã đóng.

Quý vị có thể tham khảo bảng so sáng minh họa quyền lợi cơ bản của Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm dưới đây.

Nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ hay gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng?

Các số liệu chỉ mang tính minh họa để so sánh quyền lợi của Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm.

Như vậy, làm rõ quyền lợi cơ bản của hai hình thức này phần nào giúp quý vị trả lời được câu hỏi: nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ hay gửi tiền tiết kiệm?

Ưu điểm, nhược điểm của Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm

  • Ưu điểm:

+ lãi suất thường cao hơn Bảo hiểm Nhân Thọ;

+ Thời gian rút tiền linh hoạt hơn.

  • Nhược điểm:

+ Không được bảo vệ tài chính trước những rủi ro;

+ Thời gian rút tiền linh hoạt nên những kế hoạch lớn của khách hàng dễ bị “phá sản” trước sự hấp dẫn của mua sắm, chi tiêu…

Bảo hiểm Nhân Thọ

  • Ưu điểm:

+ Vừa tích lũy, vừa được bảo vệ nếu chẳng may gặp rủi ro;

+ Thời gian rút tiền được quy định sẵn trong hợp đồng (thường dài hạn, tối thiểu 5 năm). Do đó, khách hàng dễ thực hiện được những mục tiêu lớn nhờ số tiền tích lũy được trong thời gian tham gia BHNT. Đồng thời, khách hàng được bảo vệ trong suốt thời gian hợp đồng còn hiệu lực.

  • Nhược điểm:

+ Lãi suất của các sản phẩm không thuộc tính “đầu tư” thường thấp hơn ngân hàng.

+ Thời gian rút tiền không linh hoạt.

Như vậy, Bảo hiểm Nhân Thọ hay gửi tiền tiết kiệm đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Trước khi trả lời câu hỏi “Mua Bảo hiểm Nhân Thọ và gửi tiền tiết kiệm, cái nào lợi hơn?”, quý vị hãy tự mình trả lời câu hỏi: “Nhu cầu của gia đình mình là gì? Muốn có lãi suất cao hay muốn vừa có lãi suất, vừa được bảo vệ trước những rủi ro?”.

Trả lời được câu hỏi này, Bảo Hiểm Cuộc Sống tin rằng chắc chắn quý vị sẽ biết được nên mua Bảo hiểm Nhân Thọ hay gửi tiền tiết kiệm!

Từ khóa: