Đi tìm sự thật của Bảo hiểm Nhân Thọ

Người dân nước ta đã quá quen thuộc với tên gọi “Bảo hiểm Nhân Thọ”, nhưng vẫn còn rất nhiều người có những suy nghĩ sai lầm về hình thức kinh doanh này. Hãy cùng Bảo Hiểm Cuộc Sống đi tìm sự thật của Bảo hiểm Nhân Thọ nhé!

Su that ve Bao hiem Nhan Tho

Su that ve Bao hiem Nhan Tho

Các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ hoạt động hợp pháp

Hiện nay ở nước ta có tổng cộng 18 công ty Bảo hiểm Nhân Thọ hoạt động. Tất cả các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ này đều phải chịu sự giám sát và quản lý của Bộ Tài chính.

Đồng thời, trước khi cấp giấy phép kinh doanh, Bộ Tài chính phải kiểm duyệt về nguồn vốn của từng công ty, các điều lệ, lãi suất… trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rằng các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay đều hoạt động đúng pháp luật. Các điều khoản trong hợp đồng đều đã qua sự cho phép của Bộ Tài chính… Hãy từ bỏ suy nghĩ: Bảo hiểm Nhân Thọ là lừa đảo!

Các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ không phải đền bù cho mọi rủi ro

Trong tất cả 18 công ty Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay, không có một sản phẩm hoặc một công ty bảo hiểm nào chịu trách nhiệm đền bù cho khách hàng trước mọi rủi ro. Ngược lại, mọi sản phẩm đều có những quy định riêng về trường thuộc diện đền bù.

Thông thường, các sản phẩm đầu tư sẽ áp dụng đền bù cho các trường hợp: Tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.

Với những sản phẩm thiên về bảo vệ sức khỏe, những trường hợp đền bù thường sẽ mở rộng hơn: Bệnh hiểm nghèo tất cả các giai đoạn, sỏi thận, suy tim, đột quỵ….

Bên cạnh đó, các công ty Bảo hiểm Nhân Thọ đều từ chối chi trả quyền lợi nếu khách hàng gặp rủi ro thuộc trường hợp loại trừ. Thông thường đó sẽ là những trường hợp: Tử vong vì bị kết án tử hình, tử vong vì tai nạn trong tình trạng say xỉn, người mắc bệnh HIV/AIDS…

Làm sao biết được sản phẩm bảo hiểm mình mua sẽ đền bù trong những trường hợp nào?

Trong hợp đồng Bảo hiểm Nhân Thọ có ghi rõ quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm. Đồng thời, những trường hợp được bảo vệ tài chính, và những trường hợp không được đền bù đều được thể hiện rõ.

Muốn biết sản phẩm mình mua sẽ đền bì những trường hợp nào, quý vị cần phải đọc kỹ từng chi tiết có trong hợp đồng. Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình, nghĩa là quý vị đã hiểu đúng hơn về Bảo hiểm Nhân Thọ.

Bỏ tiền để mua Bảo hiểm Nhân Thọ khác với gửi tiền ngân hàng

Nếu gửi tiền tiết kiệm cho ngân hàng, quý vị sẽ nhận được lãi suất, còn nếu bỏ tiền ra mua Bảo hiểm Nhân Thọ, quý vị sẽ có được lãi suất và được bảo vệ tài chính trước những rủi ro.

Lấy ví dụ: mỗi năm Nam gửi tiền tiết kiệm cho ngân hàng 10 triệu. Nếu sau 2 năm nam tử vong thì quyền lợi mà Nam sẽ nhận được đó là: 20 triệu (tiền đã đóng) và phần lãi suất (thường không quá 8%/ năm). Những rủi ro như bệnh hiểm nghèo, điều trị nội trú, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn… sẽ không nhận được số tiền đến bù.

Trong khi đó, nếu Nam dành số tiền đó để mua Bảo hiểm Nhân Thọ thì những quyền lợi Nam nhận được là:

  • 1 tỷ nếu tử vong
  • 1 tỷ nếu thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
  • 500 triệu nếu ung thư giai đoạn cuối.

Lưu ý, ví dụ nói trên chỉ mang tính chất minh họa. Phần lãi suất và số tiền đền bù tùy thuộc vào từng sản phẩm và từng công ty Bảo hiểm Nhân Thọ.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ sự khác nhau giữa gửi tiền tiết kiệm và bỏ tiền ra để mua Bảo hiểm Nhân Thọ. Đừng chỉ tập trung vào phần lãi suất trước mắt mà quyên đi những lợi ích khi sự cố xảy ra.

Tóm lại, Bảo Hiểm Cuộc Sống rất mong quý vị cần hiểu rõ những sự thật, những điều đúng đắn về Bảo hiểm Nhân Thọ, đó là: Các công ty đều hoạt đồng hợp pháp, không phải rủi ro nào cũng được công ty bảo hiểm đền bù, gửi tiền tiết kiệm và bỏ tiền ra để mua Bảo hiểm Nhân Thọ là hai hình thức, hai lợi ích khác nhau.

Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp, chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ quý vị thông qua email hoặc fanpage Bảo Hiểm Cuộc Sống. Kính chúc quý độc giả và gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

Từ khóa: