3 thời điểm tốt nhất để mua Bảo hiểm Nhân Thọ

Mua Bảo hiểm Nhân Thọ khi sắp về hưu, khi có dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, khi có cần khoản tiền lớn trong thời gian ngắn… có phải là thời điểm thích hợp hay không? Bài viết dưới đây của Bảo Hiểm Cuộc Sống sẽ giúp quý vị trả lời câu hỏi này.

3 thời điểm tốt nhất để mua Bảo hiểm Nhân Thọ

1. Sức khỏe tốt, công việc ổn định – Thời điểm tốt nhất để mua Bảo hiểm Nhân Thọ

Hầu hết mọi công ty Bảo hiểm Nhân Thọ hiện nay đều quy định người không sức khỏe không tốt, có tiền sử mắc các bệnh nguy hiểm sẽ không được xét duyệt tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ. Vì vậy, đừng chờ đến khi phát hiện bệnh mới tìm hiểu và mua Bảo hiểm Nhân Thọ.

Nếu có sức khỏe tốt, công việc và thu nhập ổn định, đó là thời điểm tốt nhất để quý vị mua Bảo hiểm Nhân Thọ. Bởi lúc này, quý vị không phải chịu nhiều gánh nặng về khoản phí thường niên, ngược lại có thể yên tâm làm việc và tận hưởng cuộc sống.

2. Mua càng sớm, bảo hiểm càng rẻ

Cũng với một giá trị bảo hiểm như thế, nhưng nếu mua ở hai thời điểm khác nhau sẽ cho ra hai mức phí đóng khác nhau. Người tuổi càng trẻ, khi mua Bảo hiểm Nhân Thọ mức phí thường niên phải đóng sẽ thấp hơn người lớn tuổi.

Giải thích điều này, chúng ta có thể hiểu người càng lớn tuổi, nguy cơ xảy ra sự kiện bảo hiểm càng lớn. Ngược lại, người càng trẻ, sức khỏe càng tốt, có nhiều cơ hội nghề nghiệp, nguy cơ xảy ra sự kiện bảo hiểm thấp. Vì vậy, mua càng sớm, bảo hiểm sẽ càng rẻ mà quyền lợi bảo hiểm vẫn không thay đổi.

3. Nếu có thể, hãy mua Bảo hiểm Nhân Thọ càng sớm càng tốt

Chúng ta không biết trước tương lai sẽ ra sao, sức khỏe có mãi tốt, công việc có mãi ổn định, rủi ro có vĩnh viễn không xảy ra hay không… Do đó, nếu có thể, hãy tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ càng sớm càng tốt, để đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Đừng hứa hẹn đến khi thực sự dư dả, khi có gia đình, hay đến khi có những dự định cần khoản tiền lớn thì mới mua Bảo hiểm Nhân Thọ. “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, khi công việc và thu nhập ổn định, tuổi còn trẻ, sức khỏe còn tốt, đó là thời điểm lý tưởng nhất để quý vị tham gia Bảo hiểm Nhân Thọ.

Từ khóa: